google07b8ccfb52722a49.html


เช็คสถานะการสั่งซื้อ


Pay online by TaradPay
Pay online by TaradPay
Bank Transfer and Bill Payment
Counter Service
PayPal.com
PaysBuy.com
Mpay.com

รายละเอียดสินค้า/บริการ
สินค้า/บริการ >> iPhone 5S เครื่องนอก >> Apple iPhone 5S - แอปเปิ้ล iPhone 5S 32GB สี Silver

Apple iPhone 5S - แอปเปิ้ล iPhone 5S 32GB สี Silver - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่

จำนวนสินค้า: 20 ชิ้น
แนะนำ! กรุณาชำระเงินผ่านระบบตลาด รับแต้มแทนเงินสด มั่นใจได้ของชัวร์ 100%
Apple iPhone 5S - แอปเปิ้ล iPhone 5S 32GB สี Silver


  Tell a Friend

Apple iPhone 5S - แอปเปิ้ล iPhone 5S 32GB สี Silver

รหัสสินค้า: 000080
ราคาปกติ 28,300.00 บาท
ราคาพิเศษ 26,900.00 บาท
ประหยัด 1,400.00 บาท
รับแต้มเงินสด x5 = 269 บาท(แต้ม)
ราคาผ่อน : 2,905.20 บาท/เดือน (10 เดือน/ดอกเบี้ย 0.80%) ดูเพิ่ม


รายละเอียด:

iPhone 5S 32GB สี Silver
spec สเปค iPhone 5S
 

เครื่องนอก เครื่องนำเข้า ใส่ซิมแล้วใช้งานได้เลย ไม่ติดล็อครับประกันร้าน 1 ปี

 

Apple

 


สรุปข้อมูล iPhone 5S จากงานเปิดตัวของ Apple เมื่อคืนวันที่ 10 กันยายน 2556

สเปค iPhone 5S

    ชิปประมวลผล Apple A7 ซึ่งเป็นชิปสำหรับสมาร์ทโฟนตัวแรกที่รองรับการประมวลผลแบบ 64-bit (แต่ก็ยังใช้ทุกแอพบน App Store ได้เหมือนเดิม)
    แรม 1 GB
    หน้าจอขนาด 4 นิ้ว ความละเอียด 1136 x 640 Retina Display 326 ppi
    ตัวเครื่องหนา 7.6 มิลลิเมตร หนัก 112 กรัม
    ฝาหลังเป็นอะลูมิเนียมเช่นเดียวกับ iPhone 5
    กล้องหลัง (iSight) ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล f/2.2 รองรับการถ่ายวิดีโอได้ความละเอียด 1080p
    กล้องหน้า (FaceTime) ความละเอียด 1.2 ล้านพิกเซล ถ่ายวิดีโอได้ 720p
    ใช้นาโนซิม รองรับ 3G ทุกเครือข่าย รองรับ 4G LTE ด้วย
    มาพร้อม iOS 7
    รองรับ Siri
    มีให้เลือก 3 สีคือเทา-ดำ (Space Grey), สีทองและสีขาว-เงิน ไม่มีสีดำแบบ iPhone 5 อีกแล้ว
ตารางเปรียบเทียบสเปค iPhone 5S, iPhone 5C และ iPhone 5

*** ราคาที่แปลงเป็นเงินไทย เป็นการประมาณการณ์จากการคำนวณค่าเงิน อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ และอาจไม่ตรงกับราคาขายจริงอย่างเป็นทางการในไทย ***

และแล้ว iPhone 5S ก็ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วครับ ก่อนอื่นเรามาดูด้านสเปคก่อน

ราคา iPhone 5S

ราคา iPhone 5S แบบติดสัญญา 2 ปี ในสหรัฐฯ

 • 16 GB = $199
 • 32 GB = $299
 • 64 GB = $399

ราคา iPhone 5S เครื่องเปล่าในสหรัฐฯ

 • 16 GB = $649 (ราวๆ 21,000 บาท)
 • 32 GB = $749 (ราวๆ 24,000 บาท)
 • 64 GB = $849 (ราวๆ 27,000 บาท)
ราคา iPhone 5S เครื่องไม่ติดสัญญา (Unlocked) ในออสเตรเลีย
 • 16 GB = A$ 869 (ราวๆ 25,900 บาท)
 • 32 GB = A$ 999 (ราวๆ 29,900 บาท)
 • 64 GB = A$ 1,129 (ราวๆ 33,900 บาท)

ราคา iPhone 5S เครื่องไม่ติดสัญญา (Unlocked) ในสิงคโปร์

 • 16 GB = S$ 988 (ราว 25,000 กว่าบาท)
 • 32 GB = S$ 1,148 (ราว 29,000 กว่าบาท)
 • 64 GB = S$ 1,288 (ราว 32,000 กว่าบาท)

ส่วนราคา iPhone 5S ในไทย คงต้องมารอลุ้นกันอีกทีครับ ว่าจะเปิดมาที่เท่าไร แต่ดูแล้วน่าจะเปิดมาที่ราคาเท่ากับ iPhone 5 มือหนึ่ง

กำหนดการวางขาย iPhone 5S

Apple จะเริ่มเปิดขาย iPhone 5S วันแรกในวันที่ 20 กันยายนนี้ ใน 9 ประเทศแรก เช่น สหรัฐอเมริกา, ออสเตรเลีย,​ ญี่ปุ่น, จีน และที่น่าสนใจที่สุดคือสิงคโปร์ครับ และจะเริ่มวาง ดังนั้นเราอาจจะได้เห็น iPhone 5S เครื่องหิ้วเข้ามาขายตั้งแต่ปลายเดือนกันยายนนี้เลยก็เป็นได้

จุดเด่นของ iPhone 5S

 • มาพร้อมชิปประมวลผล Apple A7 ซึ่งเป็นชิปสำหรับสมาร์ทโฟนตัวแรกที่รองรับการประมวลผลแบบ 64-bit
 • iPhone 5S เป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกของโลกที่ทำงานในระบบ 64-bit เต็มรูปแบบ ทั้งฮาร์ดแวร์ และซอฟต์แวร์อย่าง iOS 7 (แต่ก็ยังใช้งานแอพทุกตัวบน App Store ได้ตามปกติ)
 • iPhone 5S จะมีประสิทธิภาพในการทำงานที่ดีขึ้นกว่า iPhone 5 สองเท่า และดีกว่า iPhone รุ่นแรกถึง 40 เท่า ส่วนด้านกราฟิกก็จะดีกว่า iPhone รุ่นแรกถึง 56 เท่า
 • รองรับ OpenGL 3.0 ทำให้กราฟิกของเกมดูสวยสมจริงขึ้น
 • ติดตั้งชิปช่วย ประมวลผลชื่อว่า M7 ซึ่งใช้สำหรับประมวลผลการเคลื่อนไหวจาก Accelerometer, Gyroscope และเข็มทิศในเครื่อง เพื่อลดการทำงานของชิปหลักอย่าง A7 ลง ทำให้ระบบโดยรวมกินไฟน้อยลง
 • ตัวเครื่องบาง 7.6 มิลลิเมตรเท่า iPhone 5
 • หนัก 112 กรัมเท่า iPhone 5
 • จอขนาด 4 นิ้ว ความละเอียด 1136 x 640 เท่า iPhone 5
 • แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานขึ้นกว่า iPhone 5 เล็กน้อย
 • รองรับ 3G ทุกเครือข่าย รองรับ 4G LTE ในไทยแน่นอน
 • ติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้ปุ่มโฮม ใช้ชื่อว่า Touch ID ผิวปุ่มโฮมใช้กระจก Sapphire กันรอยขีดข่วน
 • สามารถวางนิ้วทิศ ทางใดก็ได้ หน้าที่ของ Touch ID คือสามารถใช้ปลดล็อกเครื่อง ใช้แทนรหัสผ่านสำหรับซื้อแอพ ซื้อเพลง และอาจจะรองรับแอพอื่นเพิ่มในอนาคต ทำให้ไม่ต้องมานั่งกดรหัสผ่านอีกต่อไป
 • กล้องหลังใช้ เซ็นเซอร์รับภาพขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิม 15% มาพร้อมเลนส์รูรับแสงกว้างขึ้นเป็น f/2.2 รับแสงได้ไวขึ้น 33% ช่วยให้ภาพถ่ายสวยขึ้น สว่างขึ้น แม้จะความละเอียด 8 ล้านพิกเซลเท่าเดิม
 • มาพร้อมแฟลชคู่ (True Tone) ที่ยิงแสงแฟลชคนละอุณหภูมิสีออกมาแบบอัตโนมัติ ใช้ได้กับแสงกว่าพันรูปแบบ เพื่อให้ภาพในที่มืดสวยยิ่งขึ้น
 • สามารถถ่ายวิดีโอได้ที่เฟรมเรตสูงถึง 120 fps ที่ความละเอียด 720p (สามารถถ่ายสโลว์โมชันได้)
 • มีให้เลือก 3 สี คือ เทา-ดำ (Space Grey), สีทองและสีขาว-เงิน ไม่มีสีดำแบบ iPhone 5 อีกแล้ว

เจาะฟีเจอร์เด่นของ iPhone 5S

ชิปประมวลผล

iPhone 5S มาพร้อมกับชิปประมวลผลรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Apple A7 ที่มีพลังในการประมวลผลมากกว่าชิปรุ่นเดิม โดยถ้าเทียบแล้วจะเป็นดังนี้

 • iPhone 5S แรงกว่า iPhone 5 สองเท่า
 • iPhone 5S แรงกว่า iPhone รุ่นแรกถึง 20 เท่า
 • ด้านกราฟิก แรงกว่า iPhone รุ่นแรกถึง 56 เท่า

โดยนอกเหนือจากด้านของความแรงแล้ว ชิป A7 ใน iPhone 5S ยังมาพร้อมคุณสมบัติสำหรับชิปประมวลผลยุคใหม่ นั่นคือความสามารถในการประมวลผลชุดคำสั่งแบบ 64-bit ได้เป็นครั้งแรกในสมาร์ทโฟน/แท็บเล็ต ทำให้ iPhone 5S กลายเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่สามารถทำงานในสถาปัตยกรรมระดับ 64-bit ได้ (ที่ได้รับการเปิดตัว เตรียมวางขายจริงอย่างเป็นทางการ) เทียบเคียงกับคอมพิวเตอร์พีซี ซึ่งประโยชน์หลักๆ ของการประมวลผลแบบ 64-bit ก็คือความสามารถในการรับส่งข้อมูล การประมวลผลข้อมูลต่อหนึ่งรอบคำสั่งที่มากขึ้น ทำให้ประสิทธิภาพโดยรวมสูงขึ้นกว่าเดิมพอสมควร

ซึ่งการจะใช้งานระบบ 64-bit นั้น จำเป็นจะต้องรองรับเกื้อหนุนกันทั้งฝั่งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ ในงานนี้ Apple จึงได้ฤกษ์ประกาศว่า iOS 7 ที่จะเปิดให้ใช้งานเต็มรูปแบบในวันที่ 18 กันยายนเป็นต้นไปนี้ รองรับการทำงานแบบ 64-bit ในตัว พร้อมทั้งสามารถรันแอพได้ทั้ง 32-bit ในปัจจุบัน และ 64-bit ที่จะค่อยๆ ได้รับการเปลี่ยนถ่ายต่อไปในอนาคต ส่วนทูลสำหรับเขียนแอพ iOS อย่าง Xcode เองก็ได้รับการอัพเดตให้สามารถเขียนแอพ 64-bit ได้แล้วเช่นกันครับ

*** iPhone 5S สามารถใช้งานได้ทุกแอพบน App Store ตามปกติ ***

ชิปประมวลผลเสริม (Coprocessor)

นอกเหนือจากจะมีชิปตัวใหม่อย่าง Apple A7 แล้ว ใน iPhone 5S ก็ยังมีชิปประมวลผลเสริมมาให้อีก 1 ตัว นั่นคือชิปที่มีชื่อว่า M7 ที่ เข้ามาจัดการในส่วนของการจับการเคลื่อนไหว (Motion) โดยเฉพาะ นั่นคือจะรับหน้าที่ประมวลผลข้อมูลจากเซ็นเซอร์จำพวก Accelerometer, Gyroscope และ เข็มทิศดิจิตอลในตัว เพื่อลดการทำงานของ A7 ลง (ส่งผลให้กินแบตโดยรวมน้อยลงด้วย)

ซึ่งการที่ชิป M7 ถูกออกแบบมาให้มีหน้าที่เฉพาะ ทำให้มันสามารถจับและประมวลผลข้อมูลการเคลื่อนไหวได้แม่นยำกว่าชิปประมวลผล หลักอีกด้วย ตัวอย่างสถานการณ์ที่ชิป M7 ทำงานก็เช่นการสลับการนำทางของ Maps จากการขับรถไปเป็นการเดิม เมื่อมันตรวจจับว่าเรากำลังเดินอยู่ หรือระหว่างที่เราขับรถ ระบบก็จะตัดการทำงานของ Wi-Fi ไม่ให้พยายามจับสัญญาณที่เจอ เพื่อลดการกินแบตเตอรี่ลง

Touch ID

เรียกง่ายๆ ว่ามันก็คือปุ่มโฮมที่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือเข้ามา ตามข่าวลือที่ออกมาก่อนหน้านี้นั่นเองครับ โดยตัวเซ็นเซอร์จะถูกฝังเอาไว้ใต้ปุ่มโฮมเลย การใช้งานก็ง่ายมาก เพียงแค่วางนิ้วแตะลงไปบนปุ่มโฮมเท่านั้นเอง สามารถวางนิ้วในทิศทางองศาใดก็ได้ ซึ่งก่อนจะใช้งานได้ ก็จำเป็นจะต้องเก็บข้อมูลลายนิ้วมือของเราด้วยการสแกนเข้าไปเก็บไว้ใน เครื่องก่อน โดยสามารถเก็บลายนิ้วมือได้หลายแบบ ประโยชน์ของ Touch ID ก็คือการใช้แทนรหัสผ่านยืนยันตัวตน ซึ่งในขณะนี้สามารถใช้งานได้ในรูปแบบดังนี้

 • ใช้ปลดล็อกหน้าจอแทนรหัสผ่านปกติ
 • ใช้แทนรหัสผ่านสำหรับการซื้อเพลงจาก iTunes หรือซื้อแอพจาก App Store
 • อาจจะรองรับแอพอื่นๆ จากผู้ผลิตแอพแบบ 3rd party ในอนาคต

ซึ่งเรื่องความแม่น ยำ Apple ก็โฆษณาว่าระบบการอ่านลายนิ้วมือของ Touch ID ถูกออกแบบมาเป็นอย่างดี สามารถอ่านและเก็บข้อมูลลายนิ้วมือได้อย่างละเอียดกว่าที่เคยมีมาในอุปกรณ์ สแกนลายนิ้วมือของเครื่องอื่นๆ อีกทั้งยังใช้ส่วนประมวลผลเฉพาะที่ฝังไว้ในชิป Apple A7 อีก ทำให้สามารถทำงานได้รวดเร็ว ใช้งานได้ง่าย และจะทำให้ระบบนี้ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นจนกลายเป็นระบบหลักในอนาคต

ฮาร์ดแวร์กล้องที่ดีขึ้น

และแล้ว Apple ก็ไม่ได้ดันให้ความละเอียดกล้องสูงขึ้นจาก 8 ล้านพิกเซลไปเป็น 13 ล้านพิกเซลอย่างที่ลือครับ แต่หันมาให้ความสนใจในด้านการปรับฮาร์ดแวร์ภายในแทน โดยใน iPhone 5S จะใช้เซ็นเซอร์รับภาพของกล้องหลังที่มีขนาดใหญ่ขึ้นจากใน iPhone 5 ราว 15% ขนาดเม็ดพิกเซลใหญ่ขึ้นเป็น 1.5 ไมครอน ที่ Apple ใช้คำโฆษณาแบบชัดๆ เลยว่า ยิ่งเม็ดพิกเซลใหญ่ขึ้น ก็ยิ่งทำให้ภาพถ่ายมีคุณภาพดีขึ้น ด้านของชุดเลนส์ก็ใช้ด้วยกัน 5 ชิ้น เพิ่มความกว้างรูรับแสงเป็น f/2.2 จากใน iPhone 5 ที่ใช้เพียง f/2.4

ซึ่งจากฮาร์ดแวร์โดยรวมแล้ว ก็น่าจะทำให้ได้ภาพถ่ายที่มีคุณภาพดีขึ้น ในความละเอียดภาพ 8 ล้านพิกเซลเท่าเดิม

แฟลช True Tone

นับว่าเป็นอีกเรื่องที่มีการลือมาระยะหนึ่ง สำหรับข่าวที่ว่า iPhone 5S จะมาพร้อมแฟลช LED แบบคู่ ซึ่งก็มาจริงตามข่าวครับ ในชื่อว่า True Tone โดยแฟลชคู่ที่ติดตั้งมาใน iPhone 5S จะเป็นหลอด LED ที่ให้แสงสว่างอุณหภูมิสีไม่เท่ากัน เพื่อให้สามารถชดเชยโทนแสงให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมมากที่สุดแบบอัตโนมัติ ซึ่ง Apple เคลมว่าสามารถใช้งานได้กับสภาพแวดล้อมแสงไม่ต่ำกว่า 1,000 รูปแบบเลยทีเดียว โดยหลักๆ แล้วจะช่วยให้สีโทนผิวเวลาถ่ายรูปในที่มีแสงน้อยออกมาได้ดีขึ้น เป็นธรรมชาติมากขึ้น นับว่าเป็นการแก้ไขจุดบกพร่องของ iPhone ด้านการถ่ายรูปในที่มีแสงน้อยไปได้พอสมควรเลย

โหมดการถ่ายรูป/วิดีโอ

iPhone 5S มีโหมดการถ่ายรูปและวิดีโอเข้ามาใหม่ 2 โหมดด้วยกัน ได้แก่

 • โหมด Burst-shot สำหรับถ่ายภาพรัว สามารถถ่ายได้ 10 ภาพต่อวินาที
 • โหมดถ่าย Slow Motion ซึ่งสามารถถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียด 720p ที่เฟรมเรต 120 fps โดยผู้ใช้สามารถมาเลือกได้เองว่าจะให้ส่วนไหนของวิดีโอเป็นภาพแบบ slow motion

นอกจากนี้ยังมีการพัฒนาเรื่องการแก้ไขปัญหาภาพสั่นขณะถ่ายรูปอีกด้วย โดยระบบจะทำการเก็บภาพอย่างรวดเร็ว 4 ภาพ จากนั้นก็นำทั้ง 4 ภาพมาตัดต่อเข้าด้วยกัน เพื่อแก้ไขอาการสั่นไหว สีและความสว่างเพื่อให้ภาพออกมาดูดีที่สุด

ตัวอย่างภาพถ่ายจาก iPhone 5S

ระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่

เรื่องของระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่ คงต้องรอดูรีวิว iPhone 5S จริงๆ อีกทีครับ ว่าจะใช้ได้นานขนาดไหน ซึ่งทาง Apple เคลมว่าสามารถใช้งานได้นานกว่า iPhone 5 นะ

แอพฟรี

ในการเปิดตัว iPhone 5S และ iPhone 5C ครั้งนี้ Apple ยังประกาศอีกด้วยว่าจะแจกแอพของตนอย่าง iPhoto, iMovie, Keynote, Numbers และ Pages บน iOS ให้ฟรี แต่สำหรับอุปกรณ์ที่รองรับ iOS 7 ที่เปิด activate ใช้งานครั้งแรกหลังวันที่ 1 กันยายนเท่านั้น เท่า กับว่าใครซื้อ iPhone 5S, iPhone 5C หรือจะเป็นเครื่องรุ่นอื่นๆ ที่ใช้งาน iOS 7 ได้ และเปิด activate เพื่อใช้งานครั้งแรกหลังวันที่ 1 กันยายนเป็นต้นมา ก็จะได้แอพทั้ง 5 ตัวข้างต้นไปฟรีๆ เลย

นอกจากนี้ยังมีเคสหนังเตรียมออกมาวางจำหน่ายคู่กับ iPhone 5S ด้วย ในราคา $39 ต่อชิ้น แปลงเป็นเงินไทยแล้วก็เกือบๆ 1,200 บาท

คราวนี้เรามาดูหน้าตา iPhone 5S กันบ้าง

 

iphone 5s,iphone5s,iphone5c,spec iphone5s,สเปค iphone5s,รีวิว iphone 5s,ข้อมูล iphone 5s,ราคา iphone 5s,ไอโฟน5s,ไอโฟน5เอส,สเปคไอโฟน5s
 

VDO แนะนำการใช้งานจาก Youtube: Apple

 

 

Credit by : http://xenonart.com/2013/09/21/%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%A7%E0%B9%81%E0%B8%81%E0%B8%B0%E0%B8%81%E0%B8%A5%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%87-iphone-5s-%E0%B9%80%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%99/

 

 

รีวิวแกะกล่อง iPhone 5s เครื่องนอก สดใหม่ ซิง ๆ

IMG_1964

มาแล้วจร้า ร้อน ๆ จากมาบุญครอง กับ iPhone 5s เครื่องนอกที่ xenon_art กัดฟันจัดมาแกะกล่องให้แฟน ๆ ได้เสพกัน

มาดูกันว่ารุ่นใหม่ล่าสุดที่เหมือนจะไม่ได้แตกต่างจาก iPhone 5 ตัวเก่าปีที่แล้ว จริง ๆ มันเป็นอย่างไรบ้าง

 

จุดเด่นหลัก ๆ ของ iPhone 5s คือ ซีพียู A7 ตัวใหม่ที่เป็นแบบ 64 บิต มาพร้อมกับ GPU ตัวใหม่ และ เซนเซอร์ M7 จับความเคลื่อนไหวได้ละเอียดกว่าเดิม แถมมาพร้อมระบบสแกนลายนิ้วมือเพื่อปลดล็อคเครื่อง นอกจากนั้นกล้อง 8 ล้านพิกเซลได้รับการปรับปรุงใหม่ถ่ายภาพได้มุมกว้างกว่าเดิม ให้สีสรรสมจริง และ สามารถถ่ายวีดิโอแบบ Slow Motion ได้ด้วย

ทั้งหมดนี้มันมาพร้อมกับหน้าตาที่ไม่ต่างจากเดิมมากนักเพราะมันเรียกว่า 5s ซึ่งเป็นรุ่น ไมเนอร์เชนจ์ จากรุ่น 5 เมื่อปีก่อน แต่มันมาพร้อมลูกเล่นใหม่ ๆ ในราคาเท่าเดิม

ว่าแล้วก็มาดูแกะกล่องของสด ของใหม่กัน

IMG_1959

รูปทรงของกล่องก็ยังคงเหมือนเดิม ด้านหน้ากล่องเป็นรูปไอโฟน 5เอส สีขาวตามเครื่องด้านใน พร้อมระบบปฏิบัติการ iOS7 สีลูกกวาด

IMG_1995

ด้านข้างของกล่องระบุชัดเจนว่า หนูเป็นรุ่นใหม่นะจ๊ะ iPhone 5s

IMG_1960

ด้านหลังระบุความจุไว้เรียบร้อย

IMG_1966

เปิดกล่องออกมาก็จะเจอ iPhone 5s ตัวล่าที่มีให้เลือก 3 สีคือ Silver, Gold และ Space Grey

IMG_1967

IMG_1972 IMG_1973

หยิบเครื่องออกมา เอาถาดรองเครื่องออกก็จะเจอกับบรรดาอุปกรณ์ในกล่อง ซึ่งเหมือนกับ iPhone 5ประกอบด้วย

 1. ตัวเครื่อง
 2. สายดาต้า / สายชาร์ต
 3. หัวปลั๊กชาร์ตไฟบ้าน
 4. คู่มือ
 5. หูฟัง / สมอลทอล์ค Apple EarPod รุ่นเดียวกับ iPhone 5
 6. สติ๊กเกอร์โลโก้ แอปเปิ้ล

IMG_1968

สายดาต้า / สายชาร์ต ที่หัวด้านหนึ่งเป็นแบบ USB อีกด้านนึงเป็นหัว Lightning เอกลักษณ์เฉพาะของ ไอโฟน ที่ชอบทำอะไรไม่ให้คนอื่นใช้ร่วมได้

IMG_1969

หัวปลั๊กชาร์ตไฟบ้าน ที่เมื่อเอาสายดาต้ามาประกอบช่อง USB ก็จะกลายเป็นสายชาร์ตทันที โดยหัวอแดปเตอร์จ่ายไฟให้ ไอโฟน ที่ 1 แอมป์

IMG_1971

หูฟัง / สมอลทอล์ค EarPod แบบพิเศษของ แอปเปิ้ล

ดูอุปกรณ์ต่าง ๆ ไปแล้ว มาดูตัวเครื่องกันบ้าง

IMG_1964

 

IMG_2002

ด้านหน้า จอเรติน่า ขนาด 4 นิ้ว ความละเอียด 1136 x 640 พิกเซล ความคมชัดที่ 326 PPI (pixel per inch)

IMG_1977

ด้านหลังสวย ๆ ที่เหมือนกับ iPhone 5 ไม่มีผิดเพี้ยน โดยมีจุดสังเกตุหลัก ๆ คือ แฟรชของ iPhone 5s จะมีไฟ 2 ดวง สีขาว 1 ดวง สีส้ม 1 ดวง และ ถ้าใครตาดีพอจะเห็นคำว่า iPhone ใช้ฟ้อนต์บางกว่าเดิม

กล้องที่เค้าเรียกว่า iSight ขนาด 8 ล้านพิกเซล เหมือนจะไม่มีอะไรต่างจากเดิม แต่จริง ๆ แล้วรื้อทำใหม่หมด ไปใช้เลนส์ที่มีรูรับแสง (aperture) f/2.2 ทำให้ถ่ายได้มุมกว้างกว่าเดิม

IMG_1978

ระบบ iSight รุ่นใหม่ของ iPhone 5s สามารถถ่ายวีดิโอได้คมชัดระดับ Full HD ที่ 1080p ที่เจ๋งกว่านั้นคือ สามารถถ่ายวีดิโอแบบ สโลวโมชั่น ได้ด้วยนะ งานนี้คงสนุกน่าดู

IMG_1974

ด้านหน้าส่วนบน มีกล้องหน้าขนาด 1.2 ล้านพิกเซล สามารถใช้เล่น Facetime ด้วยความคมชัดแบบ HD 720p

IMG_1975

ด้านหน้าส่วนล่าง ปุ่มโฮมพร้อมเซ็นเซอร์แสกนลายนิ้วมือ อีกหนึ่งจุดเด่นของ iPhone 5s ที่มีดีไซน์วงแหวนอันโดนเด่น เห็นแล้วรู้เลยว่า “รุ่นใหม่”

IMG_1976

การใช้งานตรงนี้ สามารถใช้ปลดล็อคหน้าจอ และ ยืนยันตัวตนเพื่อซื้อแอพ เพลง และ หนังจาก iTunes Store / App Store ได้ทันที แต่แอบมีเสียวว่าเค้าจะเก็บลายนิ้วมือเราแบบไหน จะโดนแฮกหรือเปล่า

IMG_1984

ด้านข้างขวาของตัวเครื่อง จากบนลงมาก็เดิม ๆ คือ ปุ่มเลื่อนปิดเสียง เปิดสั่น และ ปุ่มปรับเพิ่ม – ลด เสียง

IMG_1983

ด้านข้างซ้ายของตัวเครื่อง เรียบ ๆ มีเพียงช่องใส่ซิมแบบ Nano Sim ที่ใช้ร่วมกับใครไม่ได้ (อีกแล้ว)

IMG_1985

เมื่อเอาที่ “จิ้ม” ซิมแยงรูแล้วกดจนดังกริ๊ก เราก็จะได้ถาดใส่ซิมออกมา

IMG_1982

ด้านบนมีเพียงปุ่ม Power เท่านั้น

IMG_1981

ด้านล่างของตัวเครื่อง มีลำโพง ไมโครโฟน ช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. ตรงกลางเป็นช่องแบบ lightning เพื่อเสียบสายดาต้า / สายชาร์ต

เสปคคร่าว ๆ ของ iPhone 5s

- ซีพียู A7 ประมวลผลด้วยสถาปัตยกรรม 64 บิต ตัวแรกของโลก แรงกว่าเดิม แต่ยังคงประหยัดไฟอยู่

- เพิ่มเซ็นเซอร์จับความเคลื่อนไหว M7 สุดเทพ ทำให้สามารถรู้การเคลื่อนไหวของเรา เอื้อให้แอพใหม่ ๆ มีฟีเจอร์เพิ่มขึ้น

- กล้องหลัง 8 ล้าน แต่เปลี่ยนเลนส์ใหม่ไปใช้ F 2.2 รวมถึงแผ่นรับแสงที่ใหญ่ขึ้น ได้ความชัดมากกว่าเดิม

- กล้องหน้า 1.2 ล้านพิกเซล สามารถ Face Time ด้วยความละเอียดแบบ HD ที่ 720p

- Touch ID ปุ่มโฮมแบบมีระบบสแกนลายนิ้วมือ ช่วยปลดล้อคหน้าจอ และ ยืนยันการซื้อแอพ เป็นต้น

- แน่นอน….มันมากับ iOS7 ไอค่อนสีลูกกวาด ที่ผมขอเรียกว่ารวมมิตรความสามารถ เพราะมันคือการเอา iOS+android+blackberry ยำรวมกัน แล้วคลอดออกมาเป็น iOS7 ที่ทำงานตอบสนองชีวิตประจำวันแบบมีสไตล์ได้อย่างดี

สเปคอย่างเป็นทางการดูได้ที่ http://www.apple.com/th/iphone-5s/specs/

สิ่งหนึ่งที่ควรรู้ก่อนจะไปตื่นเต้นกับสถาปัตยกรรม 64 บิต ขอบไอโฟน คือ มันเป็นสถาปัตยกรรมทางซอฟท์แวร์ที่ทำให้ใช้ แรม ได้อย่างไม่จำกัด เหมือนคอมพิวเตอร์นั่นเอง แต่….ไอโฟนมีแรมเพียง 1 จิ๊ก แล้วจะมีนวตกรรม 64 บิตเพื่อ???? แถมบรรดาแอพต่าง ๆ ก็ถูกพัฒนาขึ้นด้วยสถาปัตยกรรม 32 บิต หากต้องการได้ประสบการณ์ 64 บิต นักพัฒนาต้องเขียนแอพขึ้นมาใหม่ ดังนั้นกว่าเราจะได้เสพ 64 บิต คงต้องรอไปปีหน้าเลย และ หากแอพที่เราใช้เค้าไม่มีความจำเป็นต้องใช้ระบบ 64 บิต เค้าก็ไม่พัฒนาให้เสียเวลา…..กำ

IMG_1996

แล้วมันจะมี 64 บิต เพื่อ? คงเป็นคำถามในใจหลาย ๆ คน

ตอบง่าย ๆ เลย เพื่อ….อนาคต จบป่ะ! ไอโฟนตัวใหม่ ราคาเดิม ถ้าให้เลือก 32 บิต กับ 64 บิต ในราคาเท่ากัน การเลือกใช้ 64 บิต ย่อมดีกว่าใช่มั๊ย

การใช้งาน

iOS7 มันเป็นระบบปฏิบัติการที่ปฏิวัติ แอปเปิ้ล อย่างแท้จริง เพราะดั้งเดิม iPhone คือ นวตกรรม และ การคิดค้น อะไรที่มีใน ไอโฟน มักจะเป็นสิ่งใหม่ เป็นสิ่งที่ชาวบ้านคอยจ้องจะเลียนแบบ

แต่….งานนี้ iOS7 กลายพันธุ์เป็นระบบปฏิบัติการที่รวบรวมเอาความสามารถ การใช้งาน และ หน้าตา ของ Windows Phone, Android, HTC และ Blackberry มายำรวมไว้ในที่เดียวกัน ใครที่ได้จับ iOS7 แรก ๆ จะเกิดอาการงง ใช้งานไม่ค่อยถูก เหมือนคนใช้ Blackberry10 แรก หากใครเคยใช้แอนดรอย์มาก่อน โดยเฉพาะ HTC จะปรับตัวมาใช้ iOS7 ได้อย่างรวดเร็ว และ หากใครใช้ Windows Phone และ เป็นสาวกโนเกียมายาวนาน เมื่อมาใช้ iOS7 จะรู้สึกหน้าตาไม่มีอะไรใหม่

มองในทางกลับกันเราจะได้ใช้ระบบปฏิบัติการที่มีความสามารถรอบตัวมากกว่าเดิม มีลูกเล่นมากกว่าเดิม ที่สำคัญทำอะไรได้มากกว่าคู่แข่ง เพราะเค้ารวมเอาทุกอย่างมาไว้นี่นา ^^!

การทำงานโดยรวมเมื่อปรับตัวได้แล้ว จะรู้สึกได้ว่า ลื่น หน้าจอสวย (เหมือนเดิม) กล้องดี เล่นสนุก แต่ถามว่าต่างกับ iPhone 5 เยอะมั๊ย ต้องบอกว่า…สำหรับผมตอนนี้ไม่ค่อยรู้สึก แต่อนาคตหากมีเกมส์ หรือ แอพเจ่ง ๆ ที่ใช้ความสามารถของตัวเครื่อง iPhone 5s อย่างเต็มที่ คงจะเห็นความแตกต่าง

สินค้าในสต๊อก : 20 ชิ้น

ระยะเวลาการขาย : จนกว่าของจะหมด

กรุณาเลือก

สีขาว
สีดำ
สีทอง
แนะนำ! กรุณาชำระเงินผ่านระบบตลาด รับแต้มแทนเงินสด มั่นใจได้ของชัวร์ 100%

แจ้งรหัสสินค้า : 5666663
เวลาทำการ จ-ศ 9.00-18.00
นโยบายของเว็บไซต์ (Merchant Policy)
วิธีการชำระเงิน (Payment Method) อ่านทั้งหมด
• บัตรเครดิต / บัตรเดบิต  
• โอนเงินผ่านธนาคาร     
• โอนผ่านธนาคารแบบระบุเลขบัญชี     
• เคาน์เตอร์เซอร์วิส 
• เพย์สบาย 
• เพย์พาว 
• เอ็มเปย์ 
• ผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิต  
การส่งสินค้า (Shipping information)
+++ การจัดส่งสินค้า และ วิธีการชำระเงิน +++ 1.EMS ค่าส่ง 70 บาท เจ้าคะ ต้องรบกวนโอนเงินค่าเครื่องมาก่อนนะคะ จะได้รับของประมาณ 1-2 วันคะ 2.พกง. พัสดุไปรษณีย์แบบเก็บเงินปลายทาง (มีค่าส่ง 200 บาท) ตรงนี้ต้องรบกวนโอนเงินค่าขนส่ง หรือเติมเงินเข้ามือถือระบบ 12call เบอร์ 081-0202789 ก่อนคะ จำนวน 200 บาท แล้วที่เหลือค่าเครื่องจ่ายปลายทางที่ไปรษณีย์ใกล้บ้านท่านตอนได้รับของแล้วคะ 3.ให้พนักงานไปส่ง (กรุงเทพ และปริมณฑล) พร้อมชำระเงินกับพนักงานเมื่อได้รับสินค้าแล้ว คิดค่าจัดส่งตามระยะทาง 4.มารับสินค้าด้วยตนเองที่ร้าน อยู่ในซ.แฮปปี้แลนด์ สาย1 ตรงข้ามเดอะมอล์บางกะปิ เข้าซอยมา 400 ม. ร้านอยู่ซ้ายมือ (ตรงข้ามตลาดกลางแฮปปี้แลนด์)
รายละเอียดบริษัท (Company Detail)
ร้าน HoTHiTPhone
เดอะมอล์บางกะปิ
www.hothitphone.com www.hothitphone.com www.hothitphone.com ศูนย์รวมโทรศัพท์มือถือนำเข้าจากใต้หวัน สินค้าดี มีคุณภาพ ราคาถูก ... อ่านทั้งหมด
นโยบายการคืนสินค้า (Return Policy)
เวลาให้บริการ (Business Hour)
สามารถแวะมาดูสินค้าก่อนได้คะ อยู่ในซ.แฮปปี้แลนด์ตรงข้ามเดอะมอล์บางกะปิ เข้าซ.มา 400 ม. ร้านอยู่ฝั่งซ้ายมือ เปิดทุกวัน 10.00-20.00 น. สั่งซื้อและสอบถามสินค้าโทร : 0802002003 hothitphone@gmail.com
การรักษาข้อมูล (Privacy Policy)
ทางเว็บไซต์ยึดถือปฏิบัติตามนโยบายรักษาความลับส่วนบุคคลอย่างเคร่งครัดในการรับข้อมูลส่วนตัวของท่าน ผ่านทางเว็ปไซต์และทางเว็บไซต์จะไม่ส่งข้อมูลส่วนตัวของท่านไปยังบุคคลอื่นโดยไม่ผ่านความยินยอม จากท่านโดยเด็ดขาด http://www.hothitphone.com www.hothitphone.com www.hothitphone.com www.hothitphone.com ศูนย์รวมโทรศัพท์มือถือนำเข้าจากใต้หวัน สินค้าดี มีคุณภาพ ราคาถูก ยี่ห้อชั้นนำ อาทิเช่น iPhone, iPad, Samsung, Blackberry, iphone, Nokia,  Sony และอื่นๆอีกมากมาย พร้อมบริการหลังการขายอย่างมืออาชีพ เปลี่ยนเครื่องใหม่ภายใน 7 วัน จัดส่งสินค้าฟรีทั่วประเทศ!!!